[Việt + Engtrans][MUST READ] Phát tán video và âm thanh của JYJ về hành động bạo lực và sử dụng ngôn ngữ bạo lực với saseng fans…họ là kẻ tấn công? [TOPSTARNEWS] Release of video and audio of JYJ doing violence and using violence language to saseng fans… Are they assailants?


Phóng viên báo Top Star- Park Jihyuk

Phát tán video và âm thanh của JYJ về hành động bạo lực và sử dụng ngôn ngữ bạo lực với saseng fans… họ là kẻ tấn công?

Ngay sau khi một trận chiến giữa các cư dân mạng về một đoạn video của Park Yoochun đánh một fan hâm mộ được đăng trên một cộng đồng internet, một tờ báo internet đã đăng 1 đoạn âm thanh của các thành viên JYJ sử dụng ngôn ngữ bạo lực với người hâm mộ. Có một cuộc xung đột căng thẳng giữa những người nghĩ rằng “đánh và chửi thề người hâm mộ là không thể chấp nhận được” và những người nghĩ rằng “họ đã phải chịu rất nhiều và họ đã chấm dứt mọi chuyện theo cách đó.”

Tại sao JYJ đánh và chửi thề với người hâm mộ? Tại sao có những video và âm thanh đó lại lan truyền, khi họ đã luôn luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ thông qua các cuộc phỏng vấn và Twitters?

Bạn đang đọc bài viết này,nếu bạn là một thần tượng ,nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. bạn là những người luôn trong top đầu và không bao giờ rớt hạng kể từ khi bạn debut. Hơn cả sự nổi tiếng bạn biết,hơn cả những tin đồn được lan truyền trên internet. Ngay sau khi bạn rời khỏi nhà, taxi bắt đầu theo bạn. Có taxi 24/7 cho dù bạn đang đi làm tóc, đi đến các công ty phát thanh truyền hình,và trở lại nhà một cách kiệt sức, đi ra ngoài để gặp những người thân thiết, hoặc v.v. Mặc dù bạn đã không công bố lịch trình của bạn ở một nước khác, người hâm mộ vẫn đến sân bay và chụp ảnh. Điều này là không có gì. Tin nhắn và các cuộc điện thoại đêm khuya làm cho bạn khó ngủ. Bất cứ khi nào bạn thay đổi số điện thoại của bạn bởi vì bạn cảm thấy một người nào đó nghe trộm các cuộc điện thoại của bạn, bạn sẽ nhận được một tin nhắn ngay lập tức: “Oppa, tại sao anh lại thay đổi số điện thoại ?anh rằng em sẽ không biết nếu anh thay đổi sdt sao? “Bạn có thể kéo dài bao lâu? Nếu tôi, người viết, trong hoàn cảnh ấy, tôi sẽ từ bỏ công việc càng sớm càng tốt ngay cả khi tôi có phải trả phí hủy bỏ khoản tiền lớn cho công ty.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng những tình huống đã nêu ở trên là tưởng tượng,đó không phải là những tưởng tượng mà là những thực tế mà các thành viên JYJ phải chịu. Kể từ khi debut vào mùa đông năm 2003, TVXQ đã là nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở châu Á. Họ nói về saseng fans vài lần trên chương trình truyền hình. Cho đến lúc đó, không phải là người rất nhiều đã nhận thức được và quan tâm đến sự đau khổ của họ. Chỉ có người hâm mộ của họ trở lại với những tiếng hò reo mà không có phản ứng đối với kháng cáo của họ để tôn trọng đời tư của họ.

Người hâm mộ đuổi theo họ và tin rằng sẽ hiểu họ nhiều hơn, các thành viên sẽ nhớ đến bạn và như thế thật tốt hơn so với người hâm mộ khác. Những người hâm mộ cập nhật blog của họ hàng ngày như một cuốn nhật ký với chi tiết mà những người nổi tiếng đã đến, chiếc xe nổi tiếng họ đi, và vv Ngoài ra, những từ tìm kiếm trở thành từ tìm kiếm phổ biến trên các trang web cổng thông tin lúc rạng sáng.

Những sự cố liên quan đến JYJ cho thấy 1 khía cạnh nào đó,những saseng fans đã tra tấn họ, và bao nhiêu lần các thành viên JYJ đã trải qua vì những hành động của saseng. nó đã không chỉ là một hoặc hai tháng mà là hơn 5 ~ 6 năm, con số này không giảm mà những người nước ngoài thậm chí là Nhật Bản, Trung Quốc và các nước khác cùng với Hàn Quốc cũng theo dõi JYJ. Họ cố tình gây ra tai nạn xe hơi để các thành viên biết đến hơn, gửi đồ lót của họ với máu kinh nguyệt như là quà tặng cho các thành viên. Họ thậm chí chụp hình của các thành viên trong ký túc xá và gửi cho các thành viên.

ngày đó đã qua, các cách thức của những saseng trở nên hung hăng hơn. Park Yoochun không đánh saseng fan và các thành viên không chửi thề saseng fans vì họ không có ác ý đối với người hâm mộ, nhưng họ đã làm để tự bảo vệ mình. Saseng fans , những người sẽ không bao giờ nhận thức được bất kỳ điều gì, họ như sinh vật đáng sợ hơn ma đối với các thành viên JYJ.

thỉnh thoảng, đã có tin rằng một stalker người rình rập người nổi tiếng đã bị bắt giữ.tuy nhiên, Saseng fans đã được thả ra chỉ với một cảnh báo bởi vì họ thường là dưới tuổi quy phạm pháp luật. Bất chấp những biện pháp này, saseng vẫn bám theo người nổi tiếng chặt chẽ hơn.

Một phóng viên ngành giải trí nêu ra trong buổi phỏng vấn tại một chương trình thời sự, “tôi cảm thấy thương xót, may là các thành viên của TVXQ đã không trở nên điên loạn.” Điều này là đúng sự thật. Nó là một lòng thương xót mà họ vẫn đứng trước công chúng như những người nổi tiếng thay vì mất đi ý thức tâm trí của họ. Xã hội cần phải có quan điểm tiêu cực với fan saseng và xem xét chúng như là tệ nạn xã hội. Các phương tiện truyền thông đã đóng vai trò như là con rối của công ty sản xuất lớn, viết bài báo ác ý sử dụng tư liệu từ saseng fans, và cố gắng phá hủy hình ảnh của nhân vật nổi tiếng,những người đang đi sang các nước khác để viết nên những lịch sử mới của K-pop nhưng cũng không nên quên nhiệm vụ của một người là phóng viên .

—————————–

[MUST READ] [Translation] [TOPSTARNEWS] Release of video and audio of JYJ doing violence and using violence language to saseng fans… Are they assailants?

Link of original article: http://www.topstarnews.net/n_news/news/view.html?page_code=&area;_code=&no=7322&code=netfu_44711_17340&s_code=netfu_95234_19777&ds_code=20110906113956_5054&PHPSESSID=a875f

Top Star News Reporter Park Jihyuk

Translated by @dlwpdldhkdlwp
Note:
-Because this is a rough translation, there might be many grammatical and spelling mistakes.
-No infringement of copyright intended.
-Please DO NOT post and/or modify my translation on any TVXQ5, TVXQ2, COUPLE SHIPPER, ACGAE, and/or ONLY-ONE-MEMBER SUPPORTING sites.
-Have a nice day! 🙂

Soon after a battle between netizens regarding a video of JYJ Park Yoochun hitting a fan posted on an internet community, an internet tabloid released audio of JYJ members using violence language to fans. There is a tense conflict between people who think ‘hitting and swearing at fans are too much” and people who think “they have suffered so much that they ended up reacting that way.”

Why did JYJ hit and swore to fans? Why are these video and audio spread, when they have always express gratitude towards fans through interviews and twitters?

You, who are reading this article, are an idol member who is famous not only in Korea but worldwide. You are the ‘top’ idol member who has never come down from the top place since you have debuted. More famous you get, more rumours are spread on internet. As soon as you leave the house, taxis start to follow you. There are taxis following you for 24/7 whether you are going to hairdresser’s, going to broadcasting companies, going back home exhausted, going out to meet close people,or etc. Although you have not announced your schedule in another country, fans come to the airport and aim you with cameras. This is nothing. Text messages and phone calls at late night make you hard to fall asleep. Whenever you change your phone number because you feel someone is eavesdropping your phone calls, you would receive a text message right away: “Oppa, why did you change your phone number? Did you think I would not know if you change it?” How long can you last? If I, the writer, went through these, I would quit as soon as possible even if I have to pay to large sum of the cancellation charge to the production company.

Although you might think these situations stated above are imaginary, these were not imaginary but actualities to JYJ members. Since their debut in winter of 2003, TVXQ has been the most famous idol group not only in Korea but in Asia. They talked about saseng fans few times on TV shows. Until then, not so many people were aware of and took care of their sufferings. Only their fans came back as echo without reaction toward their appeal for respecting their private lives.

Fans who chase after them believe they became more known, members remember you and feel superior to other fans. These fans update their blogs everyday like a diary with details like where the celebrity has been, which car the celebrity rode, and etc. Also, these search words become popular search words on portal sites during daybreak.

These incidents related to JYJ show one aspect of how much saseng fans tortured them, and how much JYJ members have been experienced in towards saseng fans. Although it has not only been one or two months but over 5~6 years, the number has not decreased but even Japanese, Chinese and other foreigners with Koreans chased after JYJ. They intentionally caused car accident in order to become more known to members, sent their underwear with blood of menstruation as gifts to members. They even took pictures of members in their dormitory and sent to members.

As days have passed, the method to remove saseng fans became more aggressive. Park Yoochun did not hit saseng fan and members did not swear to saseng fans because they had ill will toward fans, but they did in order to protect themselves. Saseng fans, who would never get away regardless of any method, are already creatures scarier than ghosts to JYJ members.

Sometimes, there had been news that a stalker who stalked celebrity was placed under arrest. Saseng fans of popular idols, however, were let off with a warning because they are usually under the legal age. Despite these measures, saseng fans follow the celebrity more rigorously.

One entertainment reporter stated during the interview at a current affairs program, “It’s a mercy that members of TVXQ have not become insane.” This is true. It is a mercy that they still stand in front of the public as celebrities instead of losing their minds. The society should have negative perspective on saseng fans and consider them as social evils. The media who acts as puppets of large production company, write malice articles using materials from saseng fans, and tries to destroy the image of celebrities who are going to other countries to write the new history of K-pop should not forget one’s duty as reporters.

Translated by @dlwpdldhkdlwp

vtrans vịt chanhyo ( vjt_94 )


Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

%(count) bình luận

  1. mọi chuyện thật khủng khiếp. Em không thể ngờ được các oppa đã chịu đựng những crazy fan nhìu như vậy. Những hành động đó không gọi là iu mà là làm hại. Nếu họ iu các oppa, họ sẽ biết thế nào mới là tốt cho các oppa..

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: