[Việt + Engtrans] Các phóng viên phát hiện ra sự thật đen tối đằng sau các hoạt động thường ngày của sasaeng fans / Reporters uncover the dark truth behind the daily activities of sasaeng fans


[ Việt ]

Sasaeng fans đã luôn luôn là tâm điểm của những tranh cãi trong nền văn hóa K-Pop, đặc biệt là với những vụ bê bối gần đây liên quan đến JYJ. Phóng viên đã đưa vấn đề này ra để có được một cái nhìn sâu hơn vào những gì làm nên một sasaeng fans và những gì thúc đẩy họ làm những điều họ đã làm.

Ngày 14 Tháng Ba, các phóng viên đến trước một thẩm mỹ viện ở Cheongdamdong, Seoul, một nơi mà thông thường sẽ rất nhộn nhịp với sự cuồng loạn của các sasaeng fans cuồng hy vọng có thể đón các ngôi sao yêu thích của họ khi họ đi ra ngoài làm việc. Tuy nhiên, nơi mà chủ yếu là trống không đã được đưa ra ánh sáng với những tranh cãi gần đây xung quanh vụ bê bối với JYJ trên các phương tiện truyền thông.

Một sasaeng fan tên là ‘Kim’ (18) người đã chờ đợi rất lâu ở phía trước của thẩm mỹ viện bày tỏ: “Kể từ khi tranh cãi bùng nổ, mọi người đã cố gắng để làm giảm những tranh cãi đó. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ có thể dừng lại. “

Phóng viên cũng đã gặp gỡ với bốn sasaeng fans sau khi đã đi vòng quanh những nơi phổ biến mà những người nổi tiếng thường xuyên lui tới và ngồi xuống với họ để tìm hiểu sâu hơn.

Họ tiết lộ, “những ngôi sao nổi tiếng thường có từ 500 đến 1.000 sasaeng fans. Chúng tôi phải được giữ kín danh tính bởi vì nếu sasaengs khác biết rằng chúng tôi đã gặp gỡ với giới truyền thông, chúng tôi sẽ bị bỏ rơi “.

Một Sasaeng bị phát hiện bên ngoài của một công ty giải trí khi tìm kiếm bên trong một chiếc xe để kiểm tra xem người quản lý ở trong đó không. Ngay lập tức, cô lấy điện thoại và KakaoTalked cho các sasaeng khác, cảnh báo họ rằng cô đã bị phát hiện.

Kim (18) tiết lộ rằng cho đến khi học tiểu học, cô ấy chỉ xem các buổi biểu diễn truyền hình của các ngôi sao yêu thích của cô. Cô đã mua album của họ và gia nhập fanclub của họ, nhưng thật không may khi cô đã bỏ học ở trường của mình và rồi cô đi sâu vào nghiên cứu xa hơn và sâu hơn về các fanclub.

Sau đó, cô đã vào viết fanfiction về câu chuyện sasaengs yêu thần tượng, đôi khi thậm chí cô tin rằng những câu chuyện đó có thực trong ảo tưởng của mình. Trong khi học tại trường trung học cơ sở, lần đầu tiên cô đã bám theo thần tượng của mình trong một xe taxi, đó là sự bắt đầu cho hoạt động sasaeng của cô.

Cô nói, “Chúng tôi cảm thấy vui vẻ với chính mình. Chỉ cần đó là các oppa, chúng tôi tin rằng chúng tôi là một. “

Jung (16) đã là một sasaeng được năm năm. Các khu vực cô thường xuyên lui tới là ký túc xá, phòng diễn tập, và salon của thần tượng mình. Bởi vì cô ấy đã ở trong nền văn hóa này quá lâu, cô đã có một nhóm thường xuyên bám theo thần tượng và chia sẻ thông tin thông qua KakaoTalk. Bạn bè sasaeng của cô ngay lập tức thu thập tin tức sau khi nghe thông báo của cô.

Mặc dù hoạt động như là một nhóm nhưng ở đây cũng có những cạnh tranh khốc liệt trong nhóm cho hình ảnh đặc biệt và độc quyền mà họ chụp được về các oppa của họ . “Chúng tôi kiểm tra blog của nhau và xem hình ảnh của người đó cùng các mục trong blog. Các độc quyền có quan điểm khác bạn nhận được, do đó, có rất nhiều cạnh tranh. “Càng nhiều độc quyền bạn sẽ nhận được càng nhiều views,vì vậy có rất nhiều sự cạnh tranh,”

Lee (15) chi khoảng 1.000 USD một tháng cho hoạt động sasaeng một mình của cô, mà chủ yếu là trả tiền cho taxi đã đuổi theo các oppa của cô. “

Thuê một taxi sasaeng trong một ngày chi phí khoảng 300 USD. Cô tiết kiệm tiền bằng cách làm việc bán thời gian tại các cửa hàng tiện lợi và cửa hàng sách cho thuê truyện tranh, cũng như tiết kiệm $ 500 USD mà thông thường cô sẽ chi vào việc học.

Cô tiết lộ: “Tôi nghe nói rằng cũng có một cô gái bán dâm để kiếm tiền cho hoạt động sasaeng của cô.”
Sasaeng Fans thường ngủ qua đêm tại phòng máy tính. Một số thậm chí là người vô gia cư trong mùa hè và bỏ học. Sasaeng fans cuồng loạn thậm chí đi xa đến mức như bỏ học hoàn toàn.

Thực tế đáng buồn là có những dịch vụ taxi, như đã đề cập ở trên, phục vụ đặc biệt cho sasaeng fans. Những xe taxi đặc biệt này sẽ tăng tốc độ lên 200 km / h để đuổi theo xe chở các thần tượng.

Những Sasaeng taxi có thể được tìm thấy xung quanh bên ngoài của ký túc xá của người nổi tiếng hoặc phòng phát sóng để chờ những khách mới và những fan nguy hiểm này.

Kim (37), một lái xe taxi sasaeng trong bốn năm, tiết lộ: “Tôi tính phí $ 30 USD mỗi giờ. Thật khó để dừng lại bởi vì bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ việc này . Tôi chở sasaengs khoảng hai ngày trong tuần. “

Các lái xe khác lấy $500 USD cho 9 giờ phục vụ.

Kim đã là một người được yêu thích bởi một số người hâm mộ và nhiều người đã được sử dụng dịch vụ của anh trong nhiều năm. Một số lái xe taxi sẽ nhắn cho các sasaengs nơi ở mới của thần tượng họ để họ sử dụng dịch vụ của mình.

Các fan hâm mộ sau đó được hỏi về sự thù hận và những lời chỉ trích mà họ đã nhận được kể từ khi vụ bê bối với JYJ được đưa ra ánh sáng trên các phương tiện truyền thông.

Park (18) trả lời: “Có những quy tắc thậm chí ngay cả bản thân chúng tôi cũng phải giữ. Các fan hâm mộ đã cố gắng để hôn oppa là điều đã phá vỡ một trong các quy tắc của chúng tôi. Tôi nghe nói rằng fan hâm mộ này đã bị tấn công bởi sasaengs khác vì phá vỡ các quy tắc. “

Park cũng tiết lộ rằng cô cảm thấy hối tiếc về những quan điểm tiêu cực, mọi người đã có về những người như cô. “Không có cách nào mà oppa có thể ở lại vị trí này chỉ nhờ họ ca hát và nhảy múa. Chúng tôi cho họ ủng hộ mà họ cần để họ có được sự nổi tiếng – Một Ca sĩ nổi tiếng. Đây là cách họ kiếm tiền. “

Như thể tất cả những điều này là không khó để tin rằng, có những công ty mà người hâm mộ có thể thuê người để giám sát và xem mọi hoạt động của oppa của họ cả ngày.

Một quan chức của công ty này tiết lộ, “Sasaeng fans là những stalkers. Họ không bình thường, họ đã đề cập đến giết chết một người nào đó, và thậm chí cả bản thân họ. Một số thậm chí yêu cầu chúng tôi tìm ra màu quần áo ngủ của thần tượng họ. “

Một sasaeng thậm chí còn trả $ 100.000 USD nếu công ty có thể ăn cắp đồ lót của thần tượng của cô.

Source+ Photos: Joongang + Oh My News via Naver
Etrans: allkpop – shared by TVXQ Australia
Vtrans: vjt_94 ( vịt jung chanhyo )

————————-
[Eng]

Sasaeng fans have always been at the center of controversy in K-Pop culture, especially with the recent scandals involving JYJ. Reporters set out to get a deeper glimpse into just what makes up a sasaeng fan and what drives them to do the things they do.

On March 14th, reporters arrived in front of a beauty salon in Cheongdamdong, Seoul, a place that would normally be bustling with the extremest of sasaeng fans hoping to catch their favorite stars as they head out to work. The place was mostly empty, however, with the recent controversies with JYJcoming to light in the media.

One sasaeng fan named ‘Kim‘ (18) who was lingering in front of the salon expressed, “Ever since the controversy, everyone’s been trying to stay on the down low. However, we can never stop.”

Reporters also met with four sasaeng fans after circling the salons in four popular areas that celebrities frequent and sat down with them to dig deeper.

They revealed, “Popular stars have 500 to 1,000 sasaeng fans. Our names have to remain anonymous because if other sasaengs find out that we met with the media, we will be outcast.”

One sasaeng was spotted outside of an entertainment agency looking inside a van to check if a manager was in there. Immediately, she took out her phone and KakaoTalked her other sasaeng friends, alerting them of the discovery.

Kim (18) revealed that up until elementary school, she just watched the TV performances of her favorite stars. She bought their albums and joined their fanclubs, but was unfortunately an outcast in her own school, which led her to delve further and further into the fanclubs.

She later got into writing fanfiction about sasaengs falling in love with idols, sometimes even believing the stories to be real in delusion. In junior high school, she chased her idol down in a taxi for the first time, which was the start of her sasaeng activities.

She stated, “We have fun just with ourselves. As long as there is oppa, we believe that we are one.”

Jung (16) has been a sasaeng for five years. The areas she frequents are her idols’ dorm, practice room, and salon. Because she’s been in the culture for so long, she already has a group that she hangs out with and shares information through KakaoTalk. Her sasaeng friends immediately gather upon hearing her alerts.

Despite moving as a group, there’s fierce competition within the group for special and exclusive photos they take of their oppas. “We check each others’ blogs out and look at their pictures and blog entries. The more exclusives there are, the more views you get, so there’s a lot of competition.”

Lee (15) spends about $1,000 USD a month on her sasaeng activities alone, which mostly goes into paying for the taxis that chase her oppas down.

Renting out a sasaeng taxi for a day costs $300 USD. She saves money by working part time at convenience stores and comic book rental stores, as well as saving $500 USD that would normally go into her after school classes.

She revealed, “I heard that there is also a girl that prostitutes herself to make money for her sasaeng activities.”

Sasaeng fans usually sleep or spend the night at PC rooms. Some will even be homeless during the summer and skip out on school. Extreme sasaeng fans go as far as to drop out of school completely.

The sad reality is that there are taxi services, as mentioned above, catering specifically for sasaeng fans. These special taxis will speed as much as 200 km/h to chase after vans that idols ride.

Sasaeng taxis can be found waiting around outside of celebrity dorms or broadcast halls to catch newbie and desperate fans.

Kim (37), a sasaeng taxi driver of four years, revealed, “I charge $30 USD per hour. It’s hard to stop because you can make a lot of money out of it. I take sasaengs about two days out of the week.”

Other drivers charge $500 USD for nine hours of service.

Kim is already a favorite amongst some fans and many have been using his services for years. Some taxi drivers will actually text newbie sasaengs the whereabouts of their idols to get them to take their service.

The fans were then asked about the hatred and criticism they’ve been receiving since the scandal with JYJ came to light in the media.

Park (18) replied, “There are rules even amongst ourselves that we must keep. The fan that tried to kiss oppa broke one of our rules. I heard that that particular fan was assaulted by other sasaengs for breaking the rule.”

Park also revealed that she felt regretful about the negative view people had of people like her. “There is no way that oppas can be where they are now just by singing and dancing. We give them the support they need to get popular. Singers are celebrities. This is how they make money.”

As if all of this wasn’t already hard to believe, there are actual companies that fans can hire to spy on and watch over their oppas’ every activity all day.

One official of such a company revealed, “Sasaeng fans are stalkers. They’re not normal, they’ve mentioned killing someone, and even themselves. Some even ask us to find out what color clothes their idols wear to bed.”

One sasaeng even offered $100,000 USD if the company could steal her idol’s underwear.

Source + Photos: Joongang + Oh My News via Naver

Credit: Allkpop
Shared by TVXQ Australia
reup : vịt jung chanhyo

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

%(count) bình luận

  1. Điều này thật khủng khiếp O_o họ quá cuồng đấy, thực sự mỳg cũng khá mâu thuẫn về SSF. Họ cho fan hâm mộ những tin tức thật nhất với thần tượg nhưg điều đó qá xâm phạm sự riêng tư của các anh. Nhiều fan cứ lên án họ nhưg tới khi có đc thôg tin từ họ lại vui sướng, vồ vập. Ậy, tuy nhiên mỳg cũng ko thích cái quan điểm người SSF Park nói, đúng là phải có fan thì các anh mới có chỗ đứng, nhưng nếu ko có tài năng thì làm sao có fan? Nói chung mỳg cũng ko ủng hộ SSF, tuyệt đối ko

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: