Cassiopeia-BigEast-Aethiopeia


Cassiopeia-BigEast-Aethiopeia

“FC chính thức của DBSK tại Hàn là Cassiopeia, ở Nhật là BigEast,và ở Bắc Mỹ FC của THSK là Aethiopeia.”

Có lẽ sẽ không ít người thắc mắc, tại sao fan Bắc Mỹ lại lấy cái tên Aethiopeia nghe lạ hoắc. Nhưng thật ra, cái tên này có liên hệ mật thiết với Cassiopeia.

Ai cũng biết, Cassiopeia – Thiên Hậu là chòm sao gồm có 5 vì tinh tú xếp thành chữ W, dùng để xác định sao Bắc Đẩu. Đó là cái tên được ra đời từ một truyền thuyết cổ xưa của người Hy Lạp.

Truyền thuyết kể rằng, xưa kia, ở đất nước Aethiopeia, có một vị Hoàng Hậu với nhan sắc tuyệt trần, đặc biệt là mái tóc dài đen mượt như mây. Nàng có với đức vua trị vì một người con gái và sống cuộc sống rất sung túc, hạnh phúc. Nhưng vì tự cao với nhan sắc của chính mình, Cassiopeia đã nói, nàng còn xinh đẹp hơn cả năm mươi tiên nữ, con của vị Thần Biển già Nymph. Không may, lời nói của nàng đã truyền đến tai năm mươi tiên nữ và khiến họ vô cùng tức giận khi một người phàm trần lại dám đi so bề nhan sắc với thánh thần. Năm mươi tiên nữ lập tức xin Thần Biển Nymph giáng tai hoạ xuống đất nước Aethiopeia, sai một con thuỷ quái ngày ngày đến phá những làng chài ven biển, ăn thịt ngư dân, bắt Vương quốc phải mang công chúa đi tế sống, dâng cho con thuỷ quái thì mới an bình như trước. Quốc vương và Hoàng hậu Cassiopeia vô cùng đau xót, nhưng đành phải cống tiến con gái duy nhất của mình vì an nguy của đất nước.

May mắn, vị anh hùng Perseus sau khi giết ác quỷ Medusa đã đi ngang qua và chứng kiến cảnh tượng công chúa bị cột vào hòn đảo giữa biển để tế sống. Chàng quyết định cứu công chúa và giết chết con thuỷ quái, trừ hoạ cho dân. Khi Perseus mang công chúa về Cung điện và báo việc giết thuỷ quái, lập tức Quốc vương phong cho chàng làm phò mã, ở lại kết hôn với công chúa.

Trong tiệc cưới, kẻ đã có hôn ước trước kia với công chúa mang quân lính đến quấy nhiễu, đòi Perseus trả công chúa và tước vị phò mã. Vị anh hùng đứng lên hô, “Ai là bạn ta thì hãy nhắm mắt lại!”, đồng thời giơ đầu của ác quỷ Medusa từ trong bao ra. Dù đầu đã lìa khỏi thân, năng lực làm hoá đá người khác khi nhìn vào đôi mắt chết chóc của Medusa vẫn còn tác dụng. Lập tức, bọn quấy nhiễu bị hoá thành đá khi nhìn vào mắt của Medusa. Mọi người mừng vui trước chiến thắng nhanh chóng của Perseus.

Nhưng ngay lập tức, họ nhận ra, Quốc vương và Hoàng hậu Cassiopeia cũng đã hoá thành hai người đá. Họ không kịp nhắm mắt lại khi Perseus đưa đầu Medusa ra. Đau xót trước sự mất mát, nhưng một nước không thể vắng vua một ngày, người dân Aethiopeia vẫn tôn Perseus lên làm Quốc vương trị vì kế tiếp và công chúa trở thành Hoàng hậu của chàng.

Thần Zeus vì tiếc thương cho Hoàng hậu Cassiopeia xinh đẹp mà yểu mệnh, gặp phải tai bay vạ gió, đã biến nàng trở thành vĩnh cửu bằng cách đưa nàng lên Thiên hà với các vì tinh tú. Bằng cách đó, Cassiopeia sẽ sống mãi, toả sáng trên bầu trời như nhan sắc của nàng, trở thành chòm sao định hướng cho những người lạc lối trong đêm.

ChangMin đã chọn Cassiopeia làm cái tên và biểu tượng cho Fan Club của cả 5 người họ tại Hàn Quốc. Tôi nghĩ, không phải chỉ vì Cassiopeia có 5 vì tinh tú tượng trưng cho 5 người. Mà còn bởi, Cassiopeia chính là ánh sáng chỉ lối soi đường cho 5 bọn họ. Dong Bang Shin Ki vì Cassiopeia mà cố gắng, vì Cassiopeia mà hy sinh, vì Cassiopeia mà yêu thương.

Và Aethiopeia chính là nơi Cassiopeia trị vì. Điểm khởi nguồn của truyền thuyết về chòm Thiên Hậu.

P.S: Có ai nhìn thấy tinh vân và Cassiopeia ở trên đây tạo thành chữ “SOUL” không? :-*

Credit: Yuki (Yuki.chan.hp@facebook.com hoặc http://eternallymyfaith.wordpress.com/)

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

%(count) bình luận

  1. Tớ đọc truyền thuyết này mãi ở trong thần thoại Hy Lạp rồi nhưng ứ ngờ được là nó nói về chòm Cassiopeia +___+
    Mấy ông ở nhà xuất bản sách nói chẳng đầy đủ gì cả làm trẻ con trẻ mỏ cứ mù tịt suốt @@

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: