[TRANS] 120606 Toshiro Ono blogs: Hồ sơ tòa án trong vụ kiện đang diễn ra giữa Avex và C-JES


Lưu ý: Toshiro Ono là một nhà văn tự do hư cấu chủ yếu là viết về mafia và tội phạm. Dưới đây là một bản dịch entry blog của ông ấy về các chi tiết hành động của cả hai bên CJeS và Avex trong vụ kiện, cũng như suy nghĩ của ông về lý do đằng sau những hành động đó.

[JP Trial Translation] Hồ sơ tòa án Avex và C-JES

(Kiến nghị được thực hiện bởi các fan của JYJ tại Nhật Bản đã được đệ trình lên tòa án qua một luật sư.  Bấm vào đây để biết thêm chi tiết : 1,2)

Đơn kiến nghị

Ngày 13 tháng 3 năm 2012

Đơn kiến nghị này nhằm đòi quyền lợi để JYJ hoạt động tự do tại Nhật Bản.

Chúng tôi là fan của JYJ, một nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc.

Tháng 9 năm 2009, công ty quản lý Avex, bị cáo (bên bị kiện) trong đơn kiến nghị này, tuyên bố đơn phương cắt đứt hợp đồng hoạt động của JYJ tại Nhật Bản, cướp đi của chúng tôi cơ hội nghe âm nhạc của họ.

Một năm rưỡi đã trôi qua kể từ khi hợp đồng đột ngột bị hủy bỏ, mặc dù JYJ và những người hâm mộ chúng tôi thành tâm hy vọng họ được tiếp tục hoạt động của mình một cách tự do ở Nhật Bản nhưng ngày hôm đó đã không đến.

Không chỉ vậy, hành động của Avex đã liên tục tổn thương sâu sắc đến trái tim của các nghệ sĩ và những người hâm mộ.

Để phản đối chống lại hành động này của Avex, chúng tôi đã thực hiện một bản kiến nghị với các chữ ký nhằm mục đích đòi lại quyền tự do hoạt động tại Nhật Bản cho JYJ. Kết quả là, 19.813 chữ ký đã được thu thập như trong bản báo cáo. ( bấm vào ĐÂY để xem báo cáo )

Chúng tôi ủng hộ các hoạt động của công ty C-JES.
Chúng tôi trân trọng trình đơn kiến nghị này lên tòa án.

Chiến dịch thu thập chữ ký này được khởi xướng bởi chúng tôi. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của các bạn.

——————————

Sau đây là các tài liệu mới nhất được chuẩn bị của cả hai bên.

Phần A: C-JES tóm tắt chi tiết các chi phí như tiền phạt, …
Phần B : Avex tóm tắt như sau:

Nội dung chính ngắn gọn từ phía Avex trình lên tòa án cuối ngày 25 tháng 5:

(2) “Hệ quả của việc chấm dứt hợp đồng độc quyền”

A. Lời mở đầu
Avex đã nhiều lần tuyên bố rằng cho đến nay: việc huỷ bỏ hợp đồng là không hợp lệ vì vấn đề độc quyền và C-JES yêu cầu bồi thường là không thể chấp nhận được, mặc dù không cần thiết phải đưa ra những chứng cứ cho những nhận định trên nhưng dưới đây, để đề phòng cũng như để làm rõ những nhận định đó chúng tôi xin đưa ra những chứng cứ sau.

I. C-JES yêu cầu bồi thường:
Do việc hủy bỏ các hợp đồng độc quyền của C-JES mà trong các thoả thuận quy định ở hợp đồng độc quyền thì vấn đề này sẽ chấm dứt hiệu lực trong tương lai, chấm dứt hợp đồng độc quyền ngay sau khi ngày thực thi, Avex đã ghi lại những phản ứng của JYJ(đó gọi là trường hợp tổng thể), và lập luận rằng việc thực thi các quyền trong thỏa thuận không thể tự nhiên được chuyển giao theo Điều 7 của hợp đồng độc quyền.

II.Avex phản bác:

a) Các ngôn từ trong bản hợp đồng độc quyền:
Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên (trang 4), tại khoản 1 Điều 7 trong hợp đồng độc quyền, quy định rằng mọi hoạt động của JYJ đều được xác định là với tư cách nghệ sĩ độc quyền của Avex “không có giới hạn thời gian”(với bất kỳ tác phẩm nào có bản quyền nào, hay quyền biểu diễn của nghệ sĩ, vv).

Vì thế, nếu nó hết hạn hoặc bị chấm dứt bởi bản hợp đồng độc quyền, hoặc được kết thúc bằng một bản biên nhận, mà không rõ nguyên nhân của sự chấm dứt đó, cũng “trong việc chấm dứt thỏa thuận này” thì Avex dù ở bất kì vùng miền nào, phạm vi ảnh hưởng nào, và không có giới hạn thời gian nào, cùng sự thận trọng vốn có sẽ có thể thực hiện các quyền theo quy định tại Điều 7 của hợp đồng độc quyền về các hoạt động của JYJ trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực, hoặc chuyển nhượng quyền quản lý cho một bên thứ ba (trong điều khoản của Điều 8 của hợp đồng độc quyền). Hoặc, ngoài ra họ sẽ đưa ra một quyết định để thảo luận về vấn đề này và sẽ được quy định cụ thể (quy định tại khoản 2 Điều 6 của hợp đồng độc quyền).

Mặt khác, Avex xem xét các trường hợp tổng thể của C-JES như các thời hạn về quyền tác giả hoặc quyền tiếp tục vụ kiện để diễn giải vấn đề này, JYJ được trả tiền lợi nhận cho các hoạt động của mình (phần số 1 , khoản 1, Điều 10 của hợp đồng độc quyền), ở cùng một mục được quy định nhưng không đưa ra câu hỏi tại sao lại kết thúc hợp đồng “sau khi xem xét các trường hợp hợp đồng độc quyền” nên nó vẫn có hiệu lực (Điều 24).

Nếu hợp đồng độc quyền được xác định như các mô tả ở trên, mỗi thời hạn như trên thì khi bạn muốn thoát khỏi bản hợp đồng này, bạn không chỉ bị cuốn trong một bản hợp đồng độc quyền suốt đời, mà còn tự nhiên bị áp đặt vào bản độc quyền khác ngay cả khi bạn đã kết thúc hợp đồng một cách quang minh chính đại.

b) Hết lòng thực thi hồ sơ:

Ngoài ra, trong ngành công nghiệp thu âm, chẳng hạn như một công ty thu âm, trong việc đưa ra một bản thu (một ca khúc), lệ phí (như tiền sử dụng studio, tiền trả cho nhạc sĩ của phòng thu, phí chỉnh sửa và sử dụng phòng, phí kỹ thuật, phí sắp xếp, lập kế hoạch doanh số bán hàng và phân phối sản phẩm), được bao gồm trong vốn đầu tư và được lên kế hoạch ngay từ ban đầu. Vì vậy, mặc dù bài hát đã được thực hiện, các quỹ phải liên tục có sẵn, bất kể thời gian để chi trả cho các phí.

Để thu hồi vốn đã đầu tư, một hợp đồng độc quyền nên được thực hiện. Đây gần như một quy tác hiện hành của hầu hết các công ty trong ngành công nghiệp thu âm.

C-JES cũng vậy, sau khi kết thúc hợp đồng độc quyền này, chỉ đơn thuần có nghĩa là bạn không thể sử dụng hoặc sản xuất các bản thu và làm ra một bản thu mới, còn lại nó không ảnh hưởng đến bất kỳ điều khoản nào.

Và, ngay cả nếu hiểu như trên, Avex, đối với C-JES, bên cạnh quyền hành trong thời gian có hiệu lực thì cũng phải trả tiền bản quyền nghệ sĩ khi xét các hoạt động JYJ đã tham gia (phần số 1, khoản 1, Điều 10 của hợp đồng độc quyền), bởi vì họ có thể sử dụng để bảo đảm lợi ích của một số bản thu âm, nó không gây bất lợi cho C-JES.

c) Vài vấn đề khác:
Nếu từ những mô tả ở trên, ngay cả khi sự độc quyền của một hợp đồng hợp lệ bị hủy bỏ tạm thời, việc sử dụng bất kỳ bài hát được sản xuất trong thời hạn có hiệu lực của hợp đồng cũng không ảnh hưởng đến hợp đồng độc quyền đó, các yêu cầu bồi thường của C-JES là không thể chấp nhận được.

—————————————
C-JES đưa ra bằng chứng:

Ngày 28 tháng 3
1) Công khai lời khai của nhân chứng:
Công ty luật Sejong(bao gồm địa chỉ của công ty)

2) Những sự thật:

Nhân chứng là một luật sư tham gia vào các cuộc đàm phán và ký kết hợp đồng độc quyền cho các hoạt động tại Nhật Bản của JYJ với C-JES entertainment(C-JES) và Avex management (gọi tắt là Avex) đã đồng ý.

Bằng những kiểm tra của nhân chứng
1) Avex đã ký hợp đồng độc quyền với những hiểu biết rằng có những tranh chấp giữa SM entertainment và JYJ.

2) Avex vi phạm hợp đồng độc quyền, mà không thông báo cho quản lý của JYJ, khi nó có một thông báo rõ ràng vào ngày 16 tháng 9, 2010, thông báo đình chỉ hoạt động của JYJ, điều đó chứng minh rằng Avex đã ký kết hợp đồng trực tiếp với JYJ.

3) Yêu cầu kiểm tra
phần 1
a) Các trường hợp của vấn đề này cho đến khi kết thúc hợp đồng với Avex.
b) Điều 15 trong hợp đồng độc quyền.

phần 2
a) Toàn bộ phần đàm phán từ tháng sáu năm 2010 cho đến ngày 16 tháng 9 năm 2010.
b) Lý do tại sao Avex đình chỉ các hoạt động của JYJ trên thông báo của mình vào ngày 16 tháng 9 năm 2010.

phần 3
Quá trình vụ kiện của JYJ với SM entertainment.

phần 4
Các tài liệu khác liên quan đến vấn đề này.

——————————
Điều hiển nhiên trong tương lai:
Baek Chanju (giám đốc điều hành của C-JES) và Anami Masahiro (giám đốc điều hành của Avex) sẽ đệ trình một bản báo cáo bằng văn bản ngày 27 tháng 6.

Lưu ý :Về cơ bản những gì Avex đã nói là họ cần phải có một phần của những gì JYJ đã thu được trong thời hạn bản hợp đồng còn hiệu lực (bản hợp đồng sẽ kết thúc vào năm tới) ngay cả khi họ bị tước mọi quyền lợi trong trường hợp này. Với C-JES, bản hợp đồng đã chấm dứt ngay sau khi Avex thông báo thời gian đình chỉ hoạt động của JYJ vì
1) họ đã không thông báo cho C-JES
2) lý do họ cho rằng Avex không biết c-JES có quan hệ với mafia.

Source: Toshiro Ono’s Blog
Translated by: @rubypurple_fan
Shared by: JYJ3
Vtrans : vjt94 (vịt jung chanhyo)

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

%(count) bình luận

  1. Ăn. Ngủ. Và Cầu Nguyện
    Cám ơn thật nhiều~

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: