Ba ba, ta yêu ngươi – Chương 9


Title: Ba ba, ta yêu ngươi

Tên gốc: 爸爸我爱你

Tác giả: 在耗子的心中

Nguồn raw: Dục Gia Điếm

Thể loại: Trung văn YoonJae, Hiện đại, phụ tử, nhất công nhất thụ, hơi ngược, sinh tử , HE

Trans: QT & GGT

Editor: Omaidaoluvkjj

Beta: Loo

Tình trạng bản gốc: 32 chương – Hoàn

Tình trạng bản edit: Hoàn

****

Chương 9

Ngày khai giảng đầu tiên- cổng trường tiểu học Dongbang.

Yunho ngồi xổm xuống sửa sang lại cặp sách cho tiểu JaeJoong, vỗ vỗ đầu bé dặn dò: “Cục cưng, ở trường phải nghe lời cô giáo, không được đánh lộn với bạn, phải chăm chú nghe cô giảng bài, trong túi xách ba đã bỏ sẵn hoa quả, nghỉ trưa thì bỏ ra ăn, nhớ kĩ chưa?”

JaeJoong sáu tuổi cắn cắn môi, đôi mắt đen láy ngập nước, nước mắt chỉ chực trào ra: “Dở hơi, JaeJoong không muốn đi học, JaeJoong phải đi theo Dở hơi cơ.” Nói xong cái miệng nhỏ nhắn mếu một cái, khóc òa lên.

Yunho đau lòng ôm JaeJoong vào ngực, hôn lên khuôn mặt nhỏ, dịu dàng nói: “Ngoan, không khóc nha, có thấy các bạn đang cười con không? Bảo bối ngoan, đến trường sẽ có rất nhiều thứ vui, sẽ có nhiều thật nhiều bạn bè chơi với con, còn có thể học được nhiều thật nhiều kiến thức mà ngay cả ba cũng không  biết, ba không thể dạy con được!”

“Con muốn ba. . . . . .” JaeJoong ngước mắt lên từ trong lồng ngực Yunho làm nũng.

“Ngoan, tan học ba đón con, được không? Bảo bối nhà ta dũng cảm nhất, là tiểu anh hùng, phải không nào? Bảo bối của ba là nghe lời nhất. Phải không?” Yunho biết đây là lần đầu tiên bé con rời xa mình để đến trường, nhất định là rất căng thẳng, phải khích lệ bé nhiều hơn mới được.

“Ứ…, bảo bối muốn ở cùng với Dở hơi cơ, Dở hơi ơii ~” JaeJoong ôm cứng lấy cổ Yunho không chịu buông tay.

“Bảo bối không muốn làm tiểu quai quai của ba? Không nghe lời ba sẽ không thương .” Không còn cách nào, Yunho sử dụng chiêu cuối cùng mà các bậc cha mẹ hay dùng.

Một chiêu này quả nhiên có tác dụng, JaeJoong mếu máo cái miệng nhỏ, nước mắt lưng tròng nhìn Yunho. Yunho đau lòng không thôi, nhanh chóng hôn hôn lên hai má mũm mĩm của JaeJoong: “Bảo bối ngoan nhất, ba yêu nhất, bảo bối nhà ta là tiểu anh hùng, giỏi nhất , nhất quả đất. . . . . . Giỏi lắm!”

“Ưm” JaeJoong gật gật cái đầu ngẫm nghĩ: “Giỏi nhất…” – chính là phó từ chỉ trình độ cao nhất trên thế giới, nghe Yunho khen mình “Giỏi nhất…” lập tức phấn chấn tinh thần: “JaeJoong là giỏi nhất…Lợi hại nhất, giỏi nhất…Trẻ con phải biết nghe lời!” Nói xong liền hân hoan xoay người hướng sân trường chạy đến, chạy hai bước lại chạy quay lại, nhào vào trong lòng,ngực Yunho: “Jung Yunho đẹp trai! Hôn môi một cái!” Không đợi Yunho phản ứng lại, liền mân mê cái miệng nhỏ nhắn hôn chụt lên môi hắn một cái, sau đó xoay người thoát ra khỏi cái ôm của Yunho chạy vào trường học, miệng còn hô: “Hẹn gặp lại Dở hơi!”

Nhìn cho đến khi JaeJoong chạy đến chỗ cô giáo trực ban, Yunho mới xoay người đi đi làm .

Nói đến quá trình đến trường của JaeJoong thật đúng là có nhiều biến cố không ngờ tới. Yunho không có hộ khẩu ở Seoul, JaeJoong lại không được trải qua thủ tục nhận nuôi bình thườg, không có cách làm hộ khẩu, càng đừng nói báo danh đến trường. JaeJoong lại đến tuổi đi học đến nơi, Yunho gấp đến độ đêm không ngủ được. Sau đó nhờ cha mẹ Changmin, nhờ người quen chuyển hộ tịch của Yunho đến Seoul, lại giúp làm thủ tục nhận nuôi, mới có thể đăng kí cho JaeJoong vào học ở tiểu học Dongbang.

Tiết học đầu tiên – quốc ngữ.

“Jung JaeJoong.” Cô giáo đã tuổi trung niên, hiền từ dễ gần gọi tên.

“Dạ!” JaeJoong ngồi trên bàn giơ tay thẳng tắp. Ngày đầu tiên đến trường, tuy rằng nhớ “Dở hơi” , nhưng mà học bài dường như rất thú vị, có thật nhiều bạn nhỏ giống mình, còn có sách giáo khoa đẹp. . . . . . Đứa trẻ sáu tuổi, tò mò với mọi thứ, vừa sợ hãi lại vừa khát vọng về một thế giới đầy mới mẻ.

 

Hết chương 9

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

2 phản hồi

  1. Hai cha con này vui ghê! =v= tên lớn nịnh tên nhỏ giỏi nhất, tên nhỏ nói tên lớn đẹp trai rồi 2 tên hí hửng hun nhau! =v=

    Phản hồi
  2. JUNG JAEJOONG,ta là ta bị bấn với cái tên này =)))))))))

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: